Menu

Blog Component

Khi Thai Nhi 32 Tuần Tuổi Mẹ Có Chóng Mặt Không

Thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì ở thời kỳ trên bé yêu có thể xoay đầu xuống dưới sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ.

 

Thai nhi 32 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào?

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu kg trẻ cân nặng khoảng 1,8kg và chiều dài gần 43cm, hệ thống xương của thai nhi cũng vững vàng hơn. Mẹ sẽ nhận thấy tê cứng hoặc đau ở các cổ tay, bàn tay và ngón tay do trữ nước. Vào thời kỳ này làn da nhăn nhó của bé giờ đây đã không xuất hiện nữa đến tuần này vì bé yêu đã dữ mỡ trở nên hoàn thiện. Bởi là chính sự phát triển không ngừng của lớp mỡ ở dưới da. Những hệ thống bài tiết, tiêu hòa, thần kinh vẫn liên tục phát triển sẵn sàng cho một hệ thống mới hoạt động độc lập.

Cơ thể của bà bầu giai đoạn thai nhi 32 tuần tuổi có thay đổi gì?

Tuần thai thứ 32 vì trẻ sẽ tiếp tục chiếm nhiều chỗ trống hơn trong bụng người mẹ nên có rất nhiều hiện tượng bắt đầu biến đổi. Bà mẹ sẽ cảm thấy đau nhức, còn tê cứng tại các ngón tay, cổ tay và bàn tay. Với 1 số bà mẹ, bắt đầu giai đoạn này vẫn cảm nhận hiện tượng rò rỉ sữa non để chuẩn bị với việc nuôi bé bằng sữa mẹ sau này.

 

Thai nhi 32 tuần tuổi nếu nhận thấy cơ thể không thể nhận được chất dinh dưỡng hoặc chán ăn, người mẹ hãy chia nhỏ những bữa ăn trong một ngày ra nhé. Người mẹ có thể hấp thụ thêm chất dinh dưỡng bằng ăn thêm các thức ăn nhẹ như hoa quả, snack… Mẹ bầu nên tránh sử dụng các kiểu thực phẩm có nhiều natri, muối, những đồ ăn nguội chứa nhiều mỡ như: xúc xích, thịt nướng, thịt muối…

Để giai đoạn mang thai tăng trưởng đúng cách và khỏe mạnh hãy truy cập ngay những tin tức tại Gia Đình Trẻ VN giadinhtre.vn/

Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Khi Thai Nhi 39 Tuần Tuổi

Thai nhi 40 tuần tuổi chính là thời gian bé chắc chắn đủ ngày để chào đón cuộc sống rộng lớn bên ngoài. Nhưng, nếu cục cung chưa sẵn sàng để ra ngoài, trẻ nhỏ có khả năng ở trong cơ thể người mẹ thêm 1 đến 2 tuần tiếp theo.

 

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi

Xương hộp sọ của bé yêu không gần lại mà khả năng vẫn có khe hở, tạo cơ sở để con thuận lợi lọt ra qua ống sinh. Vì vậy, cục cưng sinh ra đỉnh đầu thường hơi như hình chóp. Tuy vậy, người mẹ cũng đừng lo âu tại dấu hiệu trên chỉ là dấu hiệu tạm thời trong vài tuần đầu tiên thôi.

Các trẻ chào đời quá tháng tuổi có khả năng sẽ bong tróc và khô làm da, tại những dịch nhầy bao bọc làn da trẻ trước đây đã được hấp thu lại vào bên trong người và không còn bao bọc làn da thêm nữa. Mẹ cần sẵn sàng một ít dầu ôliu để cho vô nước tắm trẻ nhỏ cũng như dùng mát-xa cho trẻ nhỏ. Thật khó có thể chắc chắn rằng thai 40 tuần cân nặng bao nhiêu, nhưng 1 đứa bé mới ra đời thông thường nặng khoảng 3,5kg và chiều dài chừng 50cm.

 

Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào ở tuần thai thứ 40?

Các mẹ sẽ cảm nhận cực nhiều sự chuyển dạ không thật xuất hiện trong thời kỳ này, làm một lượng máu có chứa ô xi chiếm vô tử cung. Đôi lúc những việc chuyển dạ trên xảy ra rất mạnh, tuy nhiên điều đó ít làm đau đớn và diễn liên tục thì việc đó vẫn chưa phải là thời điểm để các mẹ sinh em bé.

Trong thời kỳ thai nhi 40 tuần tuổi cha cần giúp mẹ kiểm tra lại mọi thứ một lần cuối để chắc chắn là không quên điều gì. Trong thời gian này cả bố và mẹ nên tạo tinh thần vui vẻ và chắc chắn đừng nên phải suy nghĩ sẵn sàng chào đón bé yêu ra đời nhé!

Những kiến thức cần thiết khác về cộng đồng, sức khỏe gia đình, tổ ấm tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Thai Nhi 19 Tuần Tuổi Có Những Hành Động Nào

Thai nhi 19 tuần tuổi mẹ chẳng có được ngon giấc giống các tuần thai đầu tiên? Đó chính giai đoạn các mẹ được tiếp tục tập dần với sự thức dậy rất nhiều lần giữa đêm trước khi con ra đời. Nếu như cảm giác khó ngủ, mẹ có thể pha 1 cốc sữa hay xem 1 quyển sách bổ ích, nghe âm nhạc thư giãn để cảm nhận dễ chịu bước vô giấc ngủ

 

Trong thời kì thai nhi 19 tuần tuổi đó bé bắt đầu nuốt thường xuyên hơn, Thời kì này cơ thể của bé sẽ tạo nên  chất thải, mẹ có thể nhận ra chất đen này ở tã ngay lần đầu tiên đổi tã cho bé. Cũng trong thời gian đó trẻ tiếp tục bổ sung chất dinh dưỡng để phát triển về cân nặng và thể lực cho đến lúc sinh ra. Thai nhi 19 tuần tuổi nặng bao nhiêu khoảng 300gam, thai nhi chiều dài khoảng 16,5cm tới 25,5cm khoảng cỡ 1 trái xoài

 

Người mẹ nên không việc tiêu hóa những thức ăn đóng hợp là thịt hộp, lạp xưởng, xúc xích, cá hộp… các món ăn trên rất có nguy cơ là nguồn lây lan rất nhiều virus bệnh tổn hại cho thể lực của bé và mẹ. Phải ăn vừa phải ăn cho mỗi bữa khống chế các trường hợp sử dụng lại thực phẩm thừa trong tủ lạnh. Trong thời gian mang bầu để tránh chứng thiếu máu, bạn nên tiêu hóa nhiều thực phẩm bao gồm sắt ở bữa cơm hàng ngày là thịt nạc, lòng đỏ trứng, rau lá xanh đậm, trái cây…

 

Thời kỳ thai nhi 19 tuần tuổi này âm đạo của bà mẹ sẽ ra nhiều chất hơn. Hiện tượng này đó rất thông thường với rất nhiều bà bầu. Nhưng nếu như dịch tiết ra nhiều quá, cùng ngứa hay thì mẹ bầu nên báo cho chuyên gia chuyên khoa để có phương pháp trị bệnh kịp lúc. Bởi những hooc-mon thai nghén ảnh hưởng làm bà mẹ nhiễm phải triệu chứng nghẹt mũi hay chảy máu cam. Không phải lo lắng do đây cũng sẽ một hiện tượng của có bầu.

 

Hãy để thời gian mang thai cùng khá nhiều khó khăn cho cả phụ nữ lẫn bé được thoải mái hơn cùng những kiến thức đầy đủ tại cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Ăn Gì Trước Khi Làm Thụ Tinh Ống Nghiệm Tốt Cho Thụ Thai

Ăn gì trước khi làm thụ tinh ống nghiệm vẫn là lo lắng của những vợ chồng chuẩn bị với quá trình này, cùng chúng tôi điểm qua các thức ăn có lợi cho quá trình thụ tinh cần thiết này

 

Đồ ăn Cacbon hydrat

Mẹ phải hạn chế những loại thực phẩm nguồn gốc từ ngũ cốc đã qua chế biến như kẹo, bánh bông lan, bánh quy… tại những dưỡng chất của chúng đã bị hao hụt đi gần hết giữa quy trình chế biến. Hoa quả cũng nằm trong nhóm thực phẩm chứa cacbonhydrat đơn giản có nhiều đường trừ trái cây là 1 ngoại lệ. Ăn gì trước khi làm thụ tinh ống nghiệm các bạn hoàn toàn nên dùng nhiều hoa quả tại dù chứa cacbon hydrat đơn thuần nhưng bản thân trong hoa quả đã gồm các vitamin và khoáng chất là các chất tinh chất làm cơ chế chuyển hóa phần đường trong trái cây và tốt trong thời gian thụ thai.

 

Thực phẩm Protein

Các đồ ăn giàu protein có trong trứng, các loại hạt, cá hồi, đậu đỗ… Vợ chồng phải cố gắng ăn một nắm hạt mỗi ngày hoặc dùng món salad có thêm hạt hay dầu nguồn gốc bằng hạt. Ăn gì trước khi làm thụ tinh ống nghiệm các kiểu hạt giúp các bạn bổ sung protein lợi cho quy trình mang thai như: đỗ, hạt diêm mạch, hạt hướng dương, hạt vừng, đậu lăng

 

 

Thực phẩm Chất béo

Còn các axit béo thiết yếu có trong quả hạch, cá và nhiều loại hạt… lại là các chất thiết yếu cho sự mang thai và cho sự tăng trưởng một cơ thể chắc khỏe. Ăn gì trước khi làm thụ tinh ống nghiệm nhiều hơn nếu vợ chồng không bổ sung đủ lượng chất béo thiết yếu thì năng lực tạo ra hormone lại bị ảnh hưởng không tốt. Chất béo thay đổi thường có trong những kiểu thực phẩm những kiểu mì đã tinh luyện, khoai tây chiên, bánh ngọt.

Hãy để quá trình mang thai cùng nhiều thử thách cho cả phụ nữ lẫn trẻ được thoải mái hơn cùng những thông tin đầy đủ tại cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Sảy Thai Ra Máu Như Thế Nào Những Hiệu Tượng Thường Gặp

Sảy thai ra máu như thế nào là điều được các người mẹ để ý. Đây là việc bất cứ mẹ bầu nào mong muốn, nên nắm sâu các thông tin liên quan tới dấu hiệu trên.

 

Hiện tượng sảy thai như thế nào ?

- Mất triệu chứng mang thai: Nếu như bà mẹ vẫn có các dầu hiệu của việc mang thai bất ngờ không cảm thấy nữa thì phải nhanh chóng tới phòng khám để kiểm tra tim thai để phòng tránh các khả năng không tốt.

- Xuất máu vùng kín đột ngột: Nếu âm đạo xuất máu nhiều đột ngột dữ dội thì kèm với những triệu chứng bất thường khác thì đây có thể là dấu hiệu sảy thai chị em không nên bỏ qua.

- Những dấu hiệu khác: chuột rút, co thắt tử cung, đau lưng, đau bụng dưới, dịch nhờn âm đạo bất thường.

 

Sảy thai ra máu như thế nào?

Khi sảy thai, âm đạo hay xuất máu đỏ tươi kèm ố khá nhiều. 1 số trường hợp, người mẹ chạy máu đỏ tươi trước nhưng sau đó triệu chứng này xuất hiện liên tục, gam màu của máu vùng kín cũng chuyển từ đỏ tươi sang màu mận chín, nâu.

Đó chính là triệu chứng số lượng  hormone trong người mẹ bầu nhanh tụt giảm và thời gian sảy thai sẽ xảy tới. Lúc này, mẹ bầu nên nhanh chóng tới phòng khám để theo dõi và có biện pháp khắc phục đúng lúc.

 

Bên cạnh đó nghiên cứu rõ sảy thai ra máu như thế nào, mẹ nên biết những hiện tượng sảy thai khác. Song song, cần thăm khám bé định kì với chỉ định của chuyên gia.

Sau lúc có dấu hiệu đột ngột trong thai kì, người mẹ nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra. Sẩy thai ra máu bao nhiêu ngày thông thường hiện tượng xuất huyết sẽ kéo dài khoảng từ 1 - 2 tuần và bạn có thể có bị đau bụng trong thời gian này.

Để quá trình mang thai phát triển đúng cách và khỏe mạnh hãy truy cập ngay các tin tức tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Kinh Nghiệm Sinh Thường Sau Sinh Mổ Phục Hồi Nhanh Chóng

Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ với suy nghĩ của được lưu truyền, sinh mổ sẽ ít sữa và nuôi bé không thuận lợi giống mẹ sinh thường. Làm thế nào để giải quyết triệu chứng đó. Việc đẻ mổ lần hai có thể làm các mẹ bầu bình phục khó khăn hơn lần trước do cơ thể mất đi việc dẻo dai vốn có. Vì vậy, mẹ cần lựa đẻ thường trong lần thứ 2 mang thai của bản thân.

 

Để bé bú ngay sau lúc đẻ

Ngay sau khi đẻ, kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ những mẹ nên cho con bú liền tuy nhiên khi này chóp vú cực kỳ mềm và chưa có sữa. Hành động cho bú của bé có thể kích thích tuyến sữa hoạt động nhanh hơn. Hơn nữa, số lượng hormone oxytocin tạo thành sữa nhiều hơn

 

Cho con bú đúng cách

Cho trẻ bú đúng chỉ dẫn quyết định lớn tới sự kích thích tuyến sữa. Mẹ cần để bé bú hết một bên và chuyển đến bên khác. Hãy để trẻ bú vú đúng cách. Điều này giúp bé uống được nhiều hơn và mẹ không bị khó chịu hay nứt cổ gà.

 

Tích cực bé bé bú

Sữa mẹ sinh ra cùng nguyên tắc cầu - cung. Mẹ càng để con bú điều độ, sữa sinh ra càng nhiều. Vì thế, sự tích cực cho con bú làm nhanh chóng khiến mẹ ổn thỏa nguồn sữa và kích thích số sữa được sinh ra. Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ nếu như sữa mẹ tăng lên so với nhu cầu của bé, bạn phải vắt ra sau đó giữ đông rồi dùng dần.

 

Tinh thần thoải mái

Không được căng thẳng lúc mang thai là 1 thang thuốc làm mẹ có thêm sữa. Mẹ nên nghỉ dưỡng hợp lý, tránh những suy nghĩ tiêu cực, tinh thần ổn định. Các mẹ bầu nên sử dụng khoảng thời gian không việc trong ngày để đọc tin tức,nghe nhạc,  coi phim... giữ trạng thái tinh thần thoải mái, khiến nguồn sữa được có được nhanh chóng.

Các kiến thức đầy đủ khác về cộng đồng, sức khỏe gia đình, tổ ấm tại cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

 
 

Thử Ra Máu Báo Thai Như Thế Nào Là An Toàn Tại Nhà

Ra máu báo thai như thế nào làm quặn bao tử không là thắc mắc của rất nhiều nàng bởi không phải người nào đều có kỹ năng để có thể phân biệt được các dấu hiệu có thai và dấu hiệu có đèn đỏ. Ra máu báo thai như thế nào là dấu hiệu trẻ đã vô tử cung rồi phát triển. Cụ thể, khi này trứng được thụ tinh tạo nên phôi thai và khởi đầu di dời vô buồng tử cung và dính lấy thành tử cung, tiến hành việc làm tổ ở buồng tử cung. Giữa giai đoạn làm tổ, niêm mạc tử cung sẽ bị phôi thai làm tổn thương gây nên dấu hiệu ra huyết, còn gọi là máu báo thai. Ra máu báo thai thông thường giống cùng chu kì đèn đỏ nên những bạn dễ nhầm lẫn giữa 2 hiện tượng này. Vậy làm thế nào để nhận biết máu báo thai với huyết hành kinh?

 

Các bạn có thể biết được ra máu báo thai như thế nào qua 1 số dấu hiệu sau:

- Máu xuất hiện sau khi thụ tinh và rụng trứng khoảng 8 - 15 ngày.

- Số lượng không nhiều, chỉ có một số giọt, kéo dài chừng 1 ngày - 2 ngày. Thời gian và số máu báo thai xuất ít hơn vô số đối với máu chu kỳ hành kinh thông thường.

- Huyết tươi, thiếu chất nhầy.

 

Các biết được giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt

Máu báo thai

- Xuất hiện sau lúc rụng trứng và thụ tinh chừng 8-15 ngày. Hiện tượng này có thể kéo dài chừng 1-2 ngày.

- Cực ít, chỉ xuất một số giọt, thường xuyên mỗi ngày.

- Với hạt bé, huyết đỏ tươi, thiếu máu đông hoặc mảng nhỏ, không lẫn chất dính.

 

Huyết hành kinh

- Kéo dài từ 3-7 ngày.

- Số lượng rất lớn, khoảng 50ml huyết. Những ngày đầu rất nhiều rồi ít dần những ngày sau.

- Cùng màu đỏ sẫm, hơi lỏng, ít nhầy, có mùi hơi tanh như mùi máu.

Xem thêm những mẹo vặt trong thời kỳ mang thai được cập nhật nhanh nhất tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Cách Vệ Sinh Rốn Cho Trẻ Sơ Sinh Nên Dùng Dung Dịch Gì

 

Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh cực kỳ quan trọng, tại chỉ cần 1 sai sót xuất nhỏ, nguy cơ viêm rốn, nhiễm khuẩn rốn là khá cao. Phải từ 3 tới 7 ngày, cho dù cũng cả tháng rốn trẻ nhỏ mới khô và rụng hoàn toàn.

 

1. Cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh: Những điều phải quan tâm:

- Trước khi vệ sinh rốn cho bé, bà mẹ cần rửa tay sạch với xà bông, sau đó dùng cồn 90 độ rửa lại một lần nữa.

- Quan sát có bất cứ việc gì bất thường không, chẳng hạn như rốn có mùi lạ, có dịch mủ, có sưng đỏ hay có chảy máu không.

- Sử dụng bông gòn nhúng ấm để lạnh khẽ khàng rửa sạch xung quanh rốn cho trẻ theo trình tự từ dưới đến ngọn. Tiếp tục lấy bông gòn thấm khô vùng cuống rốn và chân rốn cho bé. Lưu ý với cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh chính là nên đổi bông tăm sau 1 lần sát trùng cho bé.

- Sử dụng cồn 70 độ lau vùng da gần rốn của trẻ.

 

2. Sai sót thường gặp với cách vệ sinh rốn trẻ sơ sinh

- Bôi thuốc lạ lên rốn cho trẻ như đắp lá cây, á phiện, bột tiêu...

- Băng rốn quá chặt, quá kín: trái với suy nghĩ của nhiều mẹ, việc băng kín, băng chặt không giúp }bảo vệ rốn cho bé mà lại tạo điều kiện cho vi trùng hoạt động, dẫn tới sự nhiễm khuẩn cao hơn.

- Cho bé ngâm cơ thể vô nước: đối với các bé chưa rời rốn, khi tắm cho trẻ nhỏ, mẹ nên hạn chế đừng cho rốn của trẻ gặp nước, tránh kéo dài thời gian rụng rốn và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng rốn.

Hãy để quá trình mang thai cùng khá nhiều thử thách cho cả mẹ lẫn trẻ được dễ dàng hơn với các kiến thức bổ ích tại cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

 

Dinh Dưỡng Hoàn Hảo Cho Thai Nhi 3 Tuần Tuổi

Thai nhi 3 tuần tuổi bạn sẽ tương đối lo âu muốn biết nhiều hơn về trẻ yêu trong bụng. Khi biết mình đang mang thai, đấy có khả năng là một phép lạ với mẹ nếu như việc có trẻ vẫn luôn luôn là niềm mong ngóng từ bấy lâu. Vậy, cùng thử tưởng tượng xem tất cả các gì đang diễn biến trong bụng các mẹ sự thật thú vị đến như thế nào nha!

 

1. Sự phát triển của mang thai tháng thứ 3

Trứng đc thụ tinh đã phân hia hàng nghìn tế bào, gọi là túi phổi, là một trong chỗ hõm bao gồm dịch lỏng. Bây giờ, phôi bám vô thành tử cung, còn được gọi là niêm mạc tử cung. Nếu phôi dâu bám thành công thì bào thai sẽ bắt đầu to lên và tiếp nhận dinh dưỡng từ chỗ bám này. tại phần mà phôi dâu bám vào niêm mạc tử cung sẽ trở nên nhau bầu.

 

2. Bước ngoặt của sức khỏe cơ thể người mẹ ở thai nhi 3 tuần tuổi

Qua dấu hiệu mang thai tuần thứ 3, phôi dâu sẽ tiếp tục tiết ra hoocmon để sức khỏe mẹ chưa giải phóng tế bào niêm mạc và những mô ở tử cung của các bạn, làm bạn không thấy máu kinh nữa. Trong tuần thai thứ 3 của kỳ mang thai, các bạn sẽ không có thấy gì thể chất mình có sự thay đổi hầu hết, ngoài ra phần lớn thiếu nữ còn không biết bản thân đã thai nghén.

 

Tránh sử dụng bất kỳ nhãn hiệu thuốc nào trừ lúc nó không còn sức cần phải có, và bạn đã đc việc tư vấn của bác sĩ hay dược sĩ. Một số nhãn hiệu thuốc rất độc cho phát triển của phôi bầu. Cố gắng nghỉ ngơi lúc có khả năng. Bạn cũng có thể sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vào độ tuổi này và cách tốt nhất để chống đối là ngủ đủ, và trường hợp đc thì cố gắng thư giãn.

Các kiến thức bổ ích khác về tổ ấm, cộng đồng và sức khỏe gia đình tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Bảng Chỉ Số Cân Nặng Thai Nhi Theo Tuần Tuổi Cần Biết

 

Cân nặng thai nhi theo tuần tuổi khi đối chiếu cùng với biểu đồ bên dưới, nếu chị em thấy cân nặng cùng độ cao của bé lệch chuẩn thì cần để mắt nhé. Tại thai nhi khi thừa cân nặng hoặc thiếu cân nặng khá không tốt, ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe của con sau này, chính xác sẽ dưới đây:

 

Cân nặng thai nhi theo tuần tuổi

Bà bầu đẻ con bằng cách sinh thường sẽ làm chấn thương nhẹ đường vùng kính của bà bầu khi mang thai, thậm chí có thể gây vỡ tử cung trong thời ký chuyển dạ.. con dư cân dễ đối mặt cùng với những hiện tượng: hạ thân nhiệt, suy tuần hoàn, suy hô hấp, suy tim… có thể, nếu như không cách bổ sung sau này có lí, con sẽ bị hoàn cảnh mập mạp vô cùng khó cứu vãn, cùng với triệu chứng mắc các bệnh ung thư, đái tiểu đường, trầm cảm, tim mạch…

 

Thai nhi quá nhẹ cân

Cân nặng thai nhi theo tuần tuổi nếu như bé nhẹ cân cũng không hề có lợi đâu những bà bầu đấy. Thai nhi quá nhỏ khi sinh ra bị dấu hiệu bị ngạt thở ở gia đoạn sinh đẻ. Khá nhiều trẻ có sức đề kháng kém sẽ dễ bị nhiều chứng bệnh như: hạ đường huyết, viêm phổi, đa hồng cầu...

 

Với những mẹ ít ký, ngay từ lúc biết mình có thai buộc phải quan tâm bổ sung khá nhiều chất dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe, chuẩn bị với quãng đường 9 tháng có bầu. Mẹ nào dư ký thì nên tránh ăn uống các các loại thực phẩm có quá lượng dầu mỡ, đường, tinh bột để không phải triệu chứng đái tiểu đượng mang thai và dễ làm trẻ bị thừa ký.

Xem thêm tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

 

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.