Menu

Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Khi Thai Nhi 39 Tuần Tuổi

Thai nhi 40 tuần tuổi chính là thời gian bé chắc chắn đủ ngày để chào đón cuộc sống rộng lớn bên ngoài. Nhưng, nếu cục cung chưa sẵn sàng để ra ngoài, trẻ nhỏ có khả năng ở trong cơ thể người mẹ thêm 1 đến 2 tuần tiếp theo.

 

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi

Xương hộp sọ của bé yêu không gần lại mà khả năng vẫn có khe hở, tạo cơ sở để con thuận lợi lọt ra qua ống sinh. Vì vậy, cục cưng sinh ra đỉnh đầu thường hơi như hình chóp. Tuy vậy, người mẹ cũng đừng lo âu tại dấu hiệu trên chỉ là dấu hiệu tạm thời trong vài tuần đầu tiên thôi.

Các trẻ chào đời quá tháng tuổi có khả năng sẽ bong tróc và khô làm da, tại những dịch nhầy bao bọc làn da trẻ trước đây đã được hấp thu lại vào bên trong người và không còn bao bọc làn da thêm nữa. Mẹ cần sẵn sàng một ít dầu ôliu để cho vô nước tắm trẻ nhỏ cũng như dùng mát-xa cho trẻ nhỏ. Thật khó có thể chắc chắn rằng thai 40 tuần cân nặng bao nhiêu, nhưng 1 đứa bé mới ra đời thông thường nặng khoảng 3,5kg và chiều dài chừng 50cm.

 

Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào ở tuần thai thứ 40?

Các mẹ sẽ cảm nhận cực nhiều sự chuyển dạ không thật xuất hiện trong thời kỳ này, làm một lượng máu có chứa ô xi chiếm vô tử cung. Đôi lúc những việc chuyển dạ trên xảy ra rất mạnh, tuy nhiên điều đó ít làm đau đớn và diễn liên tục thì việc đó vẫn chưa phải là thời điểm để các mẹ sinh em bé.

Trong thời kỳ thai nhi 40 tuần tuổi cha cần giúp mẹ kiểm tra lại mọi thứ một lần cuối để chắc chắn là không quên điều gì. Trong thời gian này cả bố và mẹ nên tạo tinh thần vui vẻ và chắc chắn đừng nên phải suy nghĩ sẵn sàng chào đón bé yêu ra đời nhé!

Những kiến thức cần thiết khác về cộng đồng, sức khỏe gia đình, tổ ấm tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.