Menu

Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Ngon Cho Các Bé

Ăn dặm kiểu Nhật là bí quyết để trẻ yêu ăn dặm giúp kích thích bé con hấp thụ các thức ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt và bổ sung toàn bộ các chất dinh dưỡng. Ưu thế của mẹo vặt ăn dặm đó là phối hợp các kiểu thức ăn mới lạ để tạo thành thực đơn ăn dặm đa dạng, kích thích và thích hợp với các giai đoạn lớn lên của bé. Theo từng giai đoạn tăng trưởng của bé mà các phụ huynh sẽ lựa giai đoạn để bé yêu ăn dặm. Thông thường, 5 tháng đến 6 tháng tuổi là giai đoạn phù hợp cho trẻ yêu cho ăn dặm. Khi để bé yêu ăn dặm kiểu Nhật, người mẹ phải quan tâm các chi tiết sau:

 

Nuôi dạy con cùng phương pháp này cho trẻ yêu bắt đầu với cháo pha lỏng theo tỷ lệ 1:10. Sự đặc của cháo tiếp tục tăng dần theo độ tuổi của bé yêu.

Thực đơn món ăn của bé yêu phải đủ ba nhóm món ăn: đạm, vitamin và tinh bột với chuẩn "xanh-vàng-đỏ". Những món ăn này sẽ được liên tục đổi để trẻ yêu tiếp xúc dần cùng những loại món ăn khác nhau.

Không cho gia vị vào thức ăn của con

Tập cho con ăn đúng giờ và khi có thể ngồi phải để con ngồi ăn với cha mẹ. Khi giới thiệu thức ăn mới cho bé con , bạn phải thử với chừng 3-4 ngày.

 

Ưu điểm khi nuôi dạy con bằng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật:

- Hạn chế gây nhàm chán: ăn dặm kiểu Nhật khởi đầu từ kiểu lỏng tới đặc, mịn đến lỏng nên không khiến bé con thấy nhàm chán.

- Kỹ năng nhai: giữa thời gian ăn dặm, trẻ phải tiếp nhận được kỹ năng nhai, nuốt thực phẩm. Điều ấy giúp bé yêu tiêu hóa thực phẩm tốt hơn.

- Thúc đẩy năng lực vị giác của bé con: Ăn riêng từng loại thực phẩm giúp bé con tiếp xúc khá hơn cùng mùi vị món ăn.

- Làm con tự lập hơn: bé yêu có khả năng nhanh chóng tự mình ngồi ăn 1 mình không cần sự trợ giúp của mẹ.

Xem thêm tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.