Menu

Thai Nhi 20 Tuần Tuổi Cơ Thể Các Bà Bầu Như Thế Nào

Thai nhi 20 tuần tuổi chính là khi các mẹ trong giữa quá trình mang bầu. Đây là khi mẹ bầu cần khỏe mạnh để cố gắn cùng nhiều cơn đau lưng, bụng và thắc lưng với nỗi lo lắng và nhanh thôi bạn sẽ ngắm thiên thần bé nhỏ trong vòng tay của mình.
 

 
Hình dáng của bé yêu vào thời điểm này cũng không khác mấy so với búp bê đó. Thông thường, mốc thai nhi 20 tuần tuổi thường được “gán” là thời điểm thai máy, ở mỗi một đứa trẻ ngay từ trong bụng mẹ đã có một cơ địa khác nhau, cho nên các mẹ bầu không thể "áp đặt" là bé sẽ máy đúng thời điểm này. Ở ruột bé tích tụ một chất nhớt dính là sản phẩm phụ của hệ tiêu hóa, được gọi là phân xu. Mẹ sẽ thấy phân xu xuất hiện trên tã của bé sau khi chào đời. Lúc này đỉnh của tử cung đã chạm sát với rốn và trong các tuần tiếp theo sẽ tăng thêm khoảng 1 cm nữa mỗi tuần, vì vậy bé yêu sẽ càng lớn lên nhanh chóng.
 
Ở thai nhi 20 tuần tuổi phần tử cung đã mở rộng nhanh chóng, lấn chiếm dần ổ bụng, lúc này tử cung đã tiệm cận với rốn. Các tuần tiếp thep sau phần tử cũng của bạn sẽ giãn nở ra khoảng 1 cm một tuần. Đau dây chằng vùng khung chậu cũng có thể phát sinh khi tập thể dục. Vào tuần mang thai thứ 20, bụng và tử cung phát triển lớn lên, bây giờ nặng hơn và cao hơn khiến cho trọng tâm cơ thể Mẹ nghiêng về phía trước, Mẹ có thể cảm thấy sắp té ngã vào bất cứ lúc nào. Đây không phải là điều bất thường. Phần thấp hơn của xương sống có thể bắt đầu cong nhẹ ra phía sau để giúp bù cho phần trọng tâm. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng thêm đối với phần cơ bắp ở lưng. Lượng dịch thải ra có thể gia tăng trong khoảng tuần mang thai thứ 20.
 

 
Hãy thường xuyên rửa mặt kỹ với xà phòng dạng nhẹ hoặc sữa rửa mặt mỗi ngày khi mang thai. Đảm bảo những loại kem dưỡng ẩm hoặc trang điểm mẹ đang sử dụng không chứa dầu. Bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian này để tận hưởng những điều thú vị của một bà bầu như đi du lịch cùng gia đình, mua sắm, tham gia các hoạt động, câu lạc bộ cho bà bầu. Trong tuần này các mẹ có thể trò chuyện với các bé, thỉnh thoảng có thể cho các bé nghe nhạc, hát ru cho bé nghe, hoặc massage bên ngoài bụng cho bé.
Kiến thức bổ ích về mang thai, sức khỏe cộng đồng tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.