Menu

Thai Nhi 36 Tuần Tuổi Như Thế Nào Là Khỏe Mạnh

Tìm hiểu quá trình phát triển của giai đoạn thai nhi 36 tuần tuổi qua sẽ giúp mẹ hiểu hơn về thai nhi và các cột mốc phát triển cũng như sức khỏe của thai kỳ khi mang thai.
 

 
1. Em bé của bạn phát triển như thế nào?
Khi đến tuần thai nhi 36 tuần tuổi em bé của bạn chủ yếu tăng về cân nặng, Trong tuần này chiều dài chỉ nhích chút xíu, bé nặng khoảng 2,6 kg và cao khoảng 47,4 cm cho tới thời điểm này từ đỉnh đầu đến gót chân. Bạn có thể sẽ thấy là em bé không cử động gì mấy nữa. Đơn giản là bởi vì trong bụng bây giờ đã quá chật chội, và bé dành chủ yếu thời gian để ngủ và nghỉ ngơi.
 
2. Thai nhi 36 tuần tuổi cơ thể mẹ sẽ thay đổi ra sao?
Bàn chân và mắt cá chân của bạn trông cứ như lẫn vào nhau. Sưng tấy như vậy quả rất khó chịu. Có thể bạn đã phát ngấy việc phải mang mỗi một đôi giày ngày này qua ngày khác, nhưng cũng đừng lấy vậy làm phiền. Hãy sắp xếp ghế ngồi của em bé trên xe của bạn, và nhớ rằng điều quan trọng nhất là sự an toàn của bé. Tránh việc mượn hoặc mua một chiếc ghế đã qua sử dụng trừ phi bạn biết rõ lai lịch của nó. Những dụng cụ bảo đảm an toàn cho bé không phải là những thứ mà bạn có thể xuề xòa về chất lượng.
 

 
Bé đã khá to và chiếm hầu hết không gian trong bụng mẹ khiến mẹ gặp khó khăn trong việc ăn uống thường ngày. Vì thế, khi mang thai mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn và có nhiều bữa ăn phụ trong ngày để đảm bảo cơ thể vẫn hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày. Chú ý tiếp tục theo dõi chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu bạn nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động như trước. Chỉ hai tuần nữa là đến ngày dự sinh rồi, và đầu óc bạn chẳng nghĩ được gì ngoài chuyện đó. Cố gắng đừng suy nghĩ tiêu cực, mà hãy chỉ tin tưởng rằng cơ thể của bạn có đầy đủ khả năng để đưa em bé đến với cuộc sống này thật an toàn.
Cùng tham khảo khi mang thai những kiến thức cần thiết tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.