Menu

Cơ Thể Các Mẹ Khi Thai Nhi 38 Tuần Tuổi

Thai nhi 38 tuần tuổi mặc dù có thể bạn đã từng nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ đạt đến mốc này, thì giờ hãy coi đó như một sự khen ngợi dành cho mình. Bước sang tuần thai 38 với những điều mới mẻ về con trẻ cùng những thay đổi về cơ thể người mẹ khiến không ít mẹ cảm thấy thật sự mệt mỏi và khó chịu với thân hình đã quá nặng nề trong những tuần thai cuối.

 

 

1. Bé ở thai nhi 38 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Em bé hiện tại đã sẵn sàng chào đời, bởi vậy nên tuần này là khoảng thời gian để em bé phát triển cân nặng cũng như tích trữ chất béo, và có thể sẽ phát triển chiều dài một chút. Hệ hô hấp đã hoàn thiện và có khả năng bắt nhịp với môi trường bên ngoài. Hệ xương có khoảng 300 chiếc, với người trưởng thành chỉ có 206 chiếc.Các cơ xương chậu đang phải làm việc hết sức mình để giữ được trọng lượng tập trung của tử cung và giống như cái dây bị căng quá đà, nó vẫn chùng xuống ở những điểm quan trọng. Cố gắng ngồi khi có thể.

 

 

2. Mẹ bầu có gì khác khi mang thai tuần thứ 38

Trong thai nhi 38 tuần tuổi, cơ thể mẹ không khác lắm so với các tuần trước đó. Có thể bạn sẽ nhận thấy mình không tăng cân nữa. Một số phụ nữ còn hơi giảm cân trong những tuần cuối này. Đầu của trẻ lọt trong xương chậu và Mẹ cảm thấy áp lực cộng vào trên bàng quang. Điều này sẽ làm cho Mẹ muốn đi tiểu thường xuyên. Do đau lưng, Mẹ sẽ cảm thấy khó khăn, khó chịu khi ngủ, ngồi hoặc ngay cả đứng rất lâu. Cũng trong thời gian chờ đợi này, bạn có thể mua một vài cuốn sách hướng dẫn chăm sóc bé trong năm đầu đời hay một số món đồ chơi dành riêng cho trẻ sơ sinh. Khi đã biết tiêu chuẩn thai nhi 37 tuần tuổi – 38 tuần nặng bao nhiêu kg là hợp lý rồi, mẹ bầu cũng cần có kế hoạch để duy trì mức cân nặng này sao cho đạt chuẩn, bé phát triển tốt bằng cách vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất, canxi, vitamin, chất xơ...

 
Tham gia ngay https://giadinhtre.vn để bổ cập những kiến thức cần thiết khi làm mẹ

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.